Tin Hoạt động >> Chính trị

Cán bộ, công chức Ban Dân tộc tỉnh ủng hộ đồng bào bị thiên tai

19/10/2017 09:35:13 Xem cỡ chữ Google

Như thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa, từ ngày 09 - 11/10 do ảnh hưởng của áp cao lục địa phía Bắc tăng cường, kết hợp với rìa phía bắc dải hội tụ nhiệt đới đã gây mưa vừa, mưa to đến rất to trên địa bàn tỉnh Yên Bái, đặc biệt là các huyện Trạm Tấu, Văn Chấn, Thị xã Nghĩa Lộ và Văn Yên đã xảy ra lũ ống, lũ quyét, sạt lở đất, ngập úng diễn ra trên diện rộng, cường độ cao gây thiệt hại nặng nề về người, nhà cửa, tài sản của nhân dân và các công trình hạ tầng cơ sở.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngày 18 tháng 10 năm 2017,  Đồng chí Giàng A Câu, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh kêu gọi mỗi cán bộ, công chức ủng hộ, giúp đỡ đồng bào vùng bị ảnh hưởng do thiên tai. Toàn bộ cán bộ, công chức của Ban đã tham gia ủng hộ thấp nhất là một ngày lương. Tổng số tiền thu được là 7 triệu đồng được chuyển đến Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái tiếp nhận và trao cho các gia đình bị thiệt hại.

Trước đó, Ban Dân tộc tỉnh đã thành lập các đoàn công tác do đồng chí Trưởng Ban làm trưởng đoàn kịp thời đi cơ sở nắm tình hình, thăm hỏi, động viên, trao quà của Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và của Ban cho các hộ gia đình bị thiệt hại về người tại các huyện Văn Chấn, Thị xã Nghĩa Lộ và huyện Trạm Tấu (Mỗi suất quà trị giá 2.500.000 đồng).

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”  tấm lòng ủng hộ góp phần giúp đỡ và mong đồng bào khắc phục khó khăn sớm ổn định cuộc sống ./.

Phương Lan

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h