Tin Hoạt động >> Chương trình, dự án

Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc đến Kiểm tra, đánh giá theo dõi tình hình thi hành pháp luật về công tác bảo vệ và phát triển rừng gắn với giảm nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số và miền núi tại tỉnh Yên Bái.

27/08/2018 03:17:51 Xem cỡ chữ Google

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra, đánh giá, giám sát năm 2018 của Ủy ban Dân tộc, trong 02 ngày 20 và 21/8/2018 Đoàn công tác Vụ Pháp chế - Ủy ban Dân tộc do đồng chí Phan Hồng Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế làm trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình thực hiện tại tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Phan Hồng Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Ủy ban Dân tộc phát biểu tại buổi làm việc

 Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nông Thị Kim Cúc - Phó trưởng ban phụ trách Ban, đồng chí Nguyễn Phúc Cường – Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện lãnh đạo, chuyên viên của Chi cục Kiểm lâm tỉnh và trưởng các phòng chuyên môn thuộc Ban Dân tộc.

Sau khi làm việc và kiểm tra thực tế tại một số xã của huyện Yên Bình, Chiều ngày 21/8/2018 đoàn công tác làm việc tại Ban Dân tộc tỉnh. Tại buổi làm việc sau khi nghe lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT; lãnh đạo Chi cục kiểm lâm tỉnh báo cáo kết quả đạt được, những khó khăn, tồn tại, nguyên nhân... những đề xuất, kiến nghị về theo dõi thi hành pháp luật về công tác bảo vệ và phát triển rừng gắn với giảm nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh như: còn có sự chồng chéo về văn bản qui phạm pháp luật giữa Luật đất đai với giao đất giao rừng cho hộ gia đình, thủ tục hành chính còn rườm rà, khó thực hiện, định mức giao khoán bảo vệ cho các hộ gia đình thấp chưa đảm bảo được cuộc sống, chưa thực sự có thu nhập ổn định để giảm nghèo bền vững từ nghề rừng ...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh, những khó khăn, tồn tại, các đề xuất kiến nghị của địa phương, nghiêm túc tiếp thu và đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, phối hợp để có các  giải pháp tốt nhất tạo điều kiện cho cơ sở thực hiện tốt chính sách hỗ trợ nhân dân yên tâm chăm sóc, bảo vệ và tích cực sản xuất tạo các sản phẩm hàng hóa từ rừng để tăng thêm thu nhập, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vươn lên thoát nghèo, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở địa phương ./.

Phương Lan

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h