Tin Hoạt động >> Chính trị

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội các DTTS tỉnh trao bằng khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước giai đoạn 2014 – 2019.

11/06/2019 10:52:20 Xem cỡ chữ Google
  • Cập nhật: Thứ ba, 11/6/2019 | 8:36:40 AM

Top of Form

Bottom of Form

YênBái - Ngay sau khi huyện Mù Cang Chải tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Mù Cang Chải lần thứ III - năm 2019 (ngày 10/6), Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm đại hội điểm.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh phát biểu kết luận Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh, lãnh đạo huyện Mù Cang Chải tập trung phân tích những tồn tại, hạn chế và đưa ra những giải pháp bổ sung, làm cơ sở để tỉnh tổ chức thành công đại hội đại biểu các DTTS các huyện, thị, hoàn thành trong tháng 6/2019. 

Theo ý kiến đại biểu, báo cáo đại hội cần phải bám sát quyết tâm thư đại hội kỳ trước để đưa ra các con số thống kê đạt và chưa đạt trong thời gian qua; cần dành nhiều thời gian hơn nữa cho đại biểu phát biểu trong đại hội trù bị; điều chỉnh lại cơ cấu để có nhiều hơn nữa đại biểu nữ các xã; các tiết mục văn nghệ cần thể hiện đa dạng nét văn hóa của đồng bào DTTS, bám sát chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại. 

Trong công tác tuyên truyền, cần có chương trình, số báo chuyên đề chào mừng đại hội nhằm đánh giá lại những kết quả, thành tựu đạt được trong 5 năm qua, đồng thời có nhiều hơn những hình ảnh, thước phim trình chiếu tại đại hội, minh chứng cho những công trình, phần việc hoàn thành thời gian qua...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh biểu dương huyện Mù Cang Chải đã làm tốt công tác chuẩn bị đại hội điểm; văn kiện báo cáo được chuẩn bị công phu, bài bản, thành phần cơ cấu đại biểu dự đại hội và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên được lựa chọn cơ bản đáp ứng yêu cầu; công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết, đón tiếp đại biểu đảm bảo chu đáo. Công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự xã hội được đảm bảo an toàn. 

Để các huyện, thị xã tổ chức thành công đại hội đại biểu các DTTS trong thời gian tiếp theo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh việc cần rà soát kỹ công tác chuẩn bị của từng địa phương, quyết định ngày, giờ chính thức tổ chức đại hội, đồng thời đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Vũ Đồng

Theo Báo Yên Bái

 

 

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h