Tin Hoạt động >> Chính trị

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Trấn Yên lần thứ III năm 2019

02/07/2019 10:28:57 Xem cỡ chữ Google

Ngày 28/6/2019, huyện Trấn Yên đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ III năm 2019, để đánh giá kết quả quyết tâm thư của Đại hội lần thứ II và đề ra các nhiệm vụ cho giai đoạn 2019-2024. Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Xuân Nguyên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy. Về phía huyện có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo các cơ quan đơn vị và 120 đại biểu chính thức đại diện cho gần 33.000 đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Xuân Nguyên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện mục tiêu Quyết tâm thư Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số lần thứ II năm 2014, trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Trấn Yên tiếp tục thực hiện tốt công tác đoàn kết trong đồng bào DTTS, động viên bà con khắc phục mọi khó khăn, tích cực lao động sản xuất, vươn lên xóa đói giảm nghèo, dần ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống. Đến nay cơ bản các thôn có đường giao thông được cứng hóa; Trường học; Trạm y tế xã được đầu tư nâng cấp, xây mới, đáp ứng nhu cầu học tập, khám chữa bệnh của người dân; Hình thành được nhiều vùng sản xuất tập trung gắn với công nghiệp chế biến; Lĩnh vực văn hóa xã hội phát triển bền vững, quốc phòng an ninh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số được đảm bảo… góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo của huyện Trấn Yên giảm còn 9,3%; 16/21 địa phương được công nhận xã nông thôn mới (NTM) và Trấn Yên đang phấn đấu đến năm 2020 trở thành huyện NTM đầu tiên của tỉnh.

Trong thời gian tới, huyện Trấn Yên sẽ tiếp tục vận động đồng bào DTTS tiếp tục tích cực phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại, trong đó, chú trọng xây dựng các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cũng như giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình xây dựng nông thôn mới. Các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể tiếp tục quan tâm đến công tác dân tộc, triển khai hiệu quả các chính sách dân tộc để cộng đồng các DTTS phát triển toàn diện, bền vững. Đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đồng bào các DTTS tham gia các phong trào xã hội, các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Đình Chiến - Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Đại hội đã thông qua Quyết tâm thư với nhiều nội dung quan trọng, trong đó thể hiện quyết tâm khắc phục khó khăn, đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực học tập, lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển chung của huyện, của tỉnh. Đại hội cũng đã bầu 14 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu các DTTS cấp tỉnh lần thứ III năm 2019. Nhân dịp này, UBND huyện Trấn Yên đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 16 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp đại đoàn kết các dân tộc trong thời gian qua./.

Thanh Hùng - Thanh Tiến

Theo Trang TTĐT huyện Trấn Yên

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h