Tin Hoạt động >> Chính sách dân tộc

Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín tỉnh Yên Bái

22/08/2022 06:04:40 Xem cỡ chữ Google
Chiều ngày 16/8, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu (DTTS) số tỉnh Yên Bái. Cùng tiếp Đoàn đại biểu còn có lãnh đạo một số vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.

Đoàn gồm 34 đại biểu đại diện cho 873 Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Yên Bái, do ông Vàng A Rùa, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái làm trưởng đoàn.

Thay mặt Đoàn đại biểu, ông Vàng A Rùa, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái đã báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh về kết quả thực hiện chính sách cho Người có uy tín trên địa bàn tỉnh Yên Bái thời gian qua. Theo đó, đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS đã thực sự phát huy vai trò và có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH), giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Với tinh thần trách nhiệm cao, những Người có uy tín trong đồng bào DTTS đã kịp thời phát hiện, thông báo giúp chính quyền đấu tranh, ngăn chặn nhiều hoạt động trái pháp luật; giải quyết các vụ mâu thuận trong nội bộ Nhân dân; không để các phần tử xấu tuyên truyền, kích động gây rối làm mất trật tự an ninh tại cơ sở.

Trong 7 tháng năm 2022, Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Bưu điện tỉnh Yên Bái chuyển phát ước thực hiện 41.952 tờ Báo Dân tộc và Phát triển và 109.250 tờ Báo Yên Bái đến Người có uy tín theo quy định để làm tài liệu vận động, tuyên truyền Nhân dân; tổ chức 5 Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, quốc phòng an ninh, chính sách dân tộc và kỹ năng hòa giải, tuyên truyền, vận động quần chúng cho Người có uy tín tại huyện Văn Yên, Lục Yên với 258 đại biểu Người có uy tín tham dự; thăm hỏi, tặng quà cho Người có uy tín nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2021 cho 874 Người có uy tín; tổ chức thăm hỏi, động viên 11 Người có uy tín đau ốm phải nằm viện...

Đại biểu Người có uy tín của tỉnh Yên Bái đề bạt tâm tư, nguyện vọng của đồng bào tới Lãnh đạo UBDT

 

 

Trong không khí vui mừng của buổi gặp mặt, các đại biểu Người có uy tín trong đoàn công tác đã bày tỏ sự tin tưởng của đồng bào DTTS vào sự lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đồng thời bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước, UBDT tiếp tục quan tâm hơn nữa tới việc hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng, hỗ trợ sinh kế cho vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh ghi nhận những đóng góp của Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS tỉnh Yên Bái trong suốt thời gian vừa qua. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh mong muốn Người uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Yên Bái phát huy tốt hơn nữa vai trò cầu nối giữa cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở với Nhân dân trong công tác vận động, tuyên truyền; tích cực vận động, giúp đỡ đồng bào phát triển kinh tế hộ gia đình, tham gia các phong trào tại địa phương; xây dựng tình đoàn kết dân tộc, góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở khu dân cư và vùng DTTS...

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh ân cần trao đổi, thăm hỏi và trao quà của UBDT cho đại biểu Người có uy tín

 

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã thông tin tới Đoàn đại biểu về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030 (Chương trình MTQG) đang được triển khai tại các địa phương. Để Chương trình MTQG được triển khai thực hiện có hiệu quả, đội ngũ Người uy tín cần làm tốt vai trò trong công tác vận động, tuyên truyền và giám sát thực hiện Chương trình tại địa phương.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT cho biết thêm, tháng 11 tới đây, Chính phủ sẽ tiến hành tổng kết 10 năm thực hiện Chính sách cho Người có uy tín; sau đó sẽ có một số thay đổi trong thực hiện chính sách cho Người có uy tín nhằm giúp đội ngũ Người có uy tín phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình tại địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

 

 

 

 

 

Theo Cổng thông tin điện tử Ủy ban Dân tộc

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h