Tin Hoạt động >> Chính sách dân tộc

Tổ chức tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm cho người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS của tỉnh Yên Bái năm 2022

31/08/2022 03:28:11 Xem cỡ chữ Google

Thực hiện Chính sách với người có uy tín trên địa bàn tỉnh, Ban Dân tộc đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức gặp mặt người có uy tín tiêu biểu, đưa Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Yên Bái đến thăm, gặp gỡ lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, tham quan, học tập, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm tại một số tỉnh Lao cai, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình từ ngày 09/8/2022 - 18/8/2022.

Chiều ngày 09/8/2022 đồng chí Trần Xuân Thủy, Trưởng Ban Dân tộc, đồng chí Hoàng Đình Thu, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đã gặp mặt, tặng quà cho 34 đại biểu đại diện cho người có uy tín (NCUT) thuộc các huyện, thị xã của tỉnh Yên Bái.

 

Đồng chí Vàng A Rùa, Phó trưởng ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn, đưa đoàn đi tham quan, học tập, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm một số mô hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; xây dựng nông thôn mới, phát triển dụ lịch cộng đồng, một số di tích lịch sử tại tỉnh Lao Cai, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, thành phố Hà Nội và gặp mặt làm việc với Ủy ban Dân tộc. Tại trụ sở Ủy ban Dân tộc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh đã thân mật tiếp đón Đoàn đại biểu Người có uy tín tỉnh Yên Bái.

Sau khi nghe báo cáo của Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái, phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương về những đóng góp của NCUT tỉnh Yên Bái trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa của dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội... Đồng chí tin tưởng rằng bằng uy tín của mình và kinh nghiệm sống, NCUT tiếp tục vận động đồng bào các dân tộc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, phong tục tập quán tốt đẹp, truyền dạy chữ viết, giáo dục văn hoá, lưu truyền những nét đẹp văn hoá phi vật thể, đấu tranh xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, bài trừ mê tín dị đoan, qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, xây dựng đời sống văn hóa mới ở các thôn, bản, tổ dân phố.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh, kết quả sau hơn 10 năm thực hiện chính sách đối với NCUT cho thấy sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào DTTS và NCUT. Bằng uy tín và sự ảnh hưởng của mình, những NCUT chính là lực lượng nòng cốt trong việc kết nối chính quyền với người dân phát huy hiệu quả các chính sách dân tộc, vận động bà con tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc…Thứ trưởng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc giao tỉnh Yên Bái tiếp tục phát huy hiệu quả hơn nữa vai trò của NCUT trong vùng đồng bào DTTS.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà và chụp ảnh lưu niệm
với các  đại biểu người có uy tín tỉnh Yên Bái

                                      Một số hoạt động của đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Yên Bái

                        Tham quan mô hình trồng cây ăn quả và xây dựng nông thôn mới tại huyện Mai Sơn tỉnh Sơn La

 

              Đoàn Đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Yên Bái tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Đoàn Đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái dâng hoa Viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

   

 

 

                                                                                                                                                                                Triệu Bảo Lâm

                                                                                                                                                       Chuyên viên Phòng Chính sách, Tuyên truyền

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h