Tin Hoạt động >> Chính sách dân tộc

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến sang thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

23/04/2018 04:14:38 Xem cỡ chữ Google

Nhận lời mời của Ủy ban Trung ương Mặt trận (TƯMT) Lào xây dựng đất nước (XDĐN), thực hiện thoả thuận hợp tác song phương giữa Ủy ban Dân tộc Việt Nam và Uỷ ban TƯMT Lào XDĐN, đoàn đại biểu cấp cao của Uỷ ban Dân tộc do đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Ủy ban TƯMT Lào XDĐN từ ngày 22/04/2018 đến ngày 25/04/2018 . Tháp tùng cùng đoàn còn có Phu nhân Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban và các đồng chí thành viên là lãnh đạo một số Vụ, đơn vị của Ủy ban Dân tộc và lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc tặng quà lưu niệm cho đồng chí Xay Sổm Phon Phôm Vi Hẳn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban TWMT Lào Xây dựng đất nước.

Ngày 23/04, Đoàn đại biểu cấp cao của Uỷ ban Dân tộc đã làm việc và hội đàm với Ủy ban TƯMT Lào XDĐN. Tại buổi hội đàm, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến đã gửi lời chúc Tết nhân dịp đầu năm mới của các bạn Lào, đồng thời nhấn mạnh sự hợp tác song phương đã đạt được những kết quả tốt đẹp. Hai bên đã báo cáo cho nhau tình hình công tác dân tộc của hai nước, đồng thời cùng thống nhất bổ sung một số công việc trong hợp tác về công tác dân tộc của mỗi nước.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác sẽ đến thăm và làm việc với Bộ Nội vụ Lào, thăm và chào xã giao đồng chí Pa Ny Ya Tho Tu, uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào.

Toàn cảnh buổi Hội đàm

 

Theo Cổng thông tin điện tử Ủy ban Dân tộc

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h