Tin Hoạt động >> Chính trị

Đồng chí Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái dự khai giảng tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Khánh Hòa, huyện Lục Yên

09/09/2019 02:24:49 Xem cỡ chữ Google

Thực hiện Chương trình công tác, sáng ngày 5/9/2019, đồng chí Trần Xuân Thủy - Trưởng ban Dân tộc tỉnh Yên Bái dự khai giảng năm học 2019 - 2020 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Khánh Hòa huyện Lục Yên - xã được Tỉnh ủy phân công phụ trách, theo dõi, giúp đỡ.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh chào mừng năm học mới

Theo báo cáo của Ban giám hiệu nhà trường. Năm học 2018-2019 tổng số có 38 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên với tổng số 619 học sinh. Trong đó: Giáo dục Tiểu học: 375 học sinh, tỷ lệ duy trì số lượng 100,5%; tỷ lệ chuyên cần đạt 97%, giáo dục THCS: huy động 244/244 học sinh đạt 100%; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt 100%. Tỷ lệ duy trì số lượng học sinh đến cuối năm học đạt 100%; Có 03 học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp huyện (01 giải nhì; 02 giải khuyến khích); 8 học sinh giỏi 8 học sinh đạt 3,3%; 88 học sinh khá đạt 36,1%, 106 học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện, 5 học sinh có tiến bộ vượt bậc. Trường có 7 thầy cô giáo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó 05 thầy cô đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; tập thể nhà trường đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, các tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh.

Đồng chí Trần Xuân Thủy - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Nhân dịp ngày khai giảng, đồng chí Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái đã tặng quà, hoa chúc mừng thầy cô giáo và học sinh của Trường. Đồng chí đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của thầy và trò nhà trường đã đạt được, đồng thời đề nghị thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết, thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thi đua dạy tốt, học tốt, sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy và học, tạo sự chuyển biến tích cực nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời quản lý, giáo dục, bồi dưỡng học sinh, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, trò giỏi, chăm ngoan, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2019 -2020.

Cùng ngày, các trường học trong tỉnh Yên Bái tổ chức lễ khai giảng trang trọng, vui tươi, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh được phân công dự khai giảng năm học mới với các địa phương. Tại xã Minh Chuẩn huyện Lục Yên đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn, tham gia đoàn có đồng chí Nông Thị Kim Cúc - Phó Trưởng ban Dân tộc đã tới dự, tặng hoa, quà chúc mừng thầy và trò Trường TH&THCS Minh Chuẩn, huyện Lục Yên nhân dịp khai giảng năm học mới.

Phương Lan