Tin Hoạt động >> Chính trị

Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh làm việc tại xã Khánh Hòa - huyện Lục Yên

02/10/2020 04:28:55 Xem cỡ chữ Google

Sáng ngày 30/9/2020, đ/c Đỗ Quang Vịnh - Phó Trưởng Ban Dân tộc cùng đoàn công tác đã đến dự Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm và 40 năm tuổi đảng và Hội nghị sơ kết tình hình lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã 9 tháng đầu năm 2020. Trước đó, đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình làm nhà mới của 01 hộ người có công có khó khăn về nhà ở tại thôn Làng Chạp, xã Khánh Hòa theo Quyết định số 806/QĐ-UBND ngày 24/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phê duyệt Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2020, theo tiến độ, sẽ hoàn thành trong tháng 10/2020.

Ông Đỗ Quang Vịnh - Phó trưởng Ban Dân tộc kiểm tra tiến độ làm nhà Đại đoàn kết

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lương Đức Cảnh - Bí thư Đảng ủy xã báo cáo nhanh kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 – 2025; Đánh giá tình hình lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Đảng bộ 9 tháng đầu năm, chi đạo xây dựng chương trình làm việc của BCH Đảng bộ, BTV Đảng ủy xã năm 2020, tổ chức đảm bảo cho nhân dân ăn Tết Nguyên đán Canh Tý vui vẻ, lành mạnh, tiết kiệm. Đặc biệt, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp chi bộ và Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025; Triển khai, học tập Chỉ thị 05- CT/TW theo chuyên đề năm 2020 về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện nhiệm vụ phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2020, công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, các dịch bệnh theo mùa và chủ động ứng phó với biến đối khí hậu trên địa bàn.

Dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Quang Vịnh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh chúc mừng 04 đồng chí được nhận huy hiệu 30 năm và 40 năm tuổi đảng đợt 02/9/2020, mong muốn các đồng chí tiếp tục là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo, phát huy vai trò, trách nhiệm và cống hiến cho sự phát triển của địa phương. Đồng thời đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội trong nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, tổ chức thành công Đại hội chi bộ thôn và Đại hội Đảng bộ xã, thể hiện sự đoàn kết, thống nhất của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã.

Triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, đồng chí Đỗ Quang Vịnh đề nghị Đảng ủy, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, thực hiện nhiệm vụ hoàn thành chỉ tiêu kinh tế xã hội, chú trọng, nâng cao hiệu quả công tác dân tộc và triển khai thực hiện chính sách dân tộc, giúp đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã tăng gia sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, phát triển các mô hình sản xuất hiệu quả, giảm nghèo nhanh và bền vững, đồng thời giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của mỗi dân tộc… nhằm thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương.

Đại diện Lãnh đạo UBND xã nhận quà Tết trung thu cho các cháu thiếu nhi

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, đồng chí Đỗ Quang Vịnh cũng đã trao phần quà trị giá 5 triệu đồng để hỗ trợ xã tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu học sinh Trường mầm non, Trường Tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn.