Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh làm việc với Đảng ủy xã, dự họp chi bộ thôn và dự khánh thành công trình làm nhà ở cho 03 hộ nghèo xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải

07/09/2021 10:59:32 Xem cỡ chữ Google

Thực hiện nhiệm vụ phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã, thôn đặc biệt khó khăn của tỉnh theo Quyết định số 156-QĐ/TU ngày 23/2/2021 của Tỉnh uỷ Yên Bái về việc thành lập các đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Kế hoạch số 19-KH/TU ngày 23/02/2021 của Tỉnh ủy Yên Bái về thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2021 trên địa bàn tỉnh. Ngày 31/8/2021, đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái đã dự họp Đảng ủy, chi bộ thôn và dự khánh thành công trình làm nhà ở cho 03 hộ nghèo xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải. Cùng đi có đại diện Quỹ xây cầu Ước mơ Việt Nam và Lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban phụ trách giúp đỡ xã của huyện Mù Cang Chải.

Sau khi làm việc với BCH Đảng bộ xã và dự hội nghị sinh hoạt chi bộ thôn Xéo Dì Hồ B tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm, Đồng chí Trần Xuân Thủy - Trưởng Ban Dân tộc đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong phát triển kinh tế xã hội, an ninh trật tự được giữ ổn định. Đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy xã trong thời gian tới cần tập trung khắc phục một số tồn tại trong chỉ đạo điều hành đã được chỉ ra; Xây dựng lộ trình triển khai thực hiện các chỉ tiêu nông thôn mới; có phương hướng phát triển du lịch cộng đồng; Quan tâm sửa chữa, duy tu hệ thống đường giao thông nông thôn; Làm tốt công tác quản lý dân cư, an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch covid-19; Đặc biệt tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không tảo hôn, không kết hôn cận huyết thống, xuất cảnh trái phép, di cư tự phát, trồng cây thuốc phiện... đồng thới phát huy tinh thần tự lực, tự cường, tự mình vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đồng chí Trần Xuân Thủy - Trưởng Ban Dân tộc cũng đã thông tin một số nội dung về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tới đây Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Đồng chí đề nghị Đảng ủy xã tích cực chỉ đạo các cơ quan ban ngành tập trung triển khai thực hiện tốt việc triển khai rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 và giai đoạn 2022-2025, các Chương trình mục tiêu quốc gia, các chính sách dân tộc của trung ương, của tỉnh trên địa bàn nhằm đạt các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã.

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm, dự lễ khánh thành công trình làm nhà ở cho 03 hộ nghèo dân tộc Mông tại bản Xéo Dì Hồ A do Quỹ xây cầu Ước mơ Việt Nam hỗ trợ với kinh phí 20 triệu đồng/hộ; giúp cho cuộc sống của các hộ bớt khó khăn, ổn định cuộc sống. Nhân dịp này, đồng chí Trần Xuân Thủy cũng đã trao phần quà trị giá 1 triệu đồng cho mỗi hộ động viên các hộ tích cực trong xây dựng đời sống văn hóa, phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới dần tiến tới thoát nghèo.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn công tác tại xã:

Chuyên viên Văn phòng

Hà Phương Ngọc