BAN DÂN TỘC TỈNH YÊN BÁI TIẾP ĐOÀN CÔNG TÁC BAN DÂN TỘC TỈNH BẮC GIANG THĂM VÀ TRAO ĐỔI, HỌC TẬP KINH NGHIỆM TẠI TỈNH YÊN BÁI

16/09/2022 04:13:34 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện Chương trình công tác, chiều ngày 14/9/2022 Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái đã tiếp đón đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang đến thăm quan, trao đổi học tập kinh nghiệm thực hiện Tiểu Dự án 2 - Dự án 9 thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025.

Thực hiện Chương trình công tác, chiều ngày 14/9/2022  Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái đã tiếp đón đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang đến thăm quan, trao đổi học tập kinh nghiệm thực hiện Tiểu Dự án 2 - Dự án 9 thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025.

Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang do đồng chí Chu Quý Minh - Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn, đồng chí Lê Bá Xuyên - Phó Trưởng Ban, Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Chính sách dân tộc và địa bàn; Lãnh đạo Phòng Dân tộc huyện và Lãnh đạo một số xã trên địa bàn tỉnh.

Về phía Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái có đồng chí Vàng A Rùa, đồng chí Đỗ Quang Vịnh - Phó Trưởng Ban; Lãnh đạo và chuyên viên các phòng thuộc Ban.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vàng A Rùa, đồng chí Đỗ Quang Vịnh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái vui mừng phấn khởi được đón tiếp Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái. Đồng chí Đỗ Quang Vịnh đã thông tin về tình hình kinh tế xã hội, dân số, dân tộc và tình hình triển khai thực hiện công tác dân tộc, các chương trình dự án, chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh. Trao đổi kinh nghiệm trong công tác tham mưu triển khai thực hiện công tác dân tộc, đặc biệt là triển khai thực hiện Tiểu Dự án 2: Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc Dự án 9 Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025.

Đồng chí Chu Quý Minh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang trân trọng cảm ơn Lãnh đạo và công chức Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái đã tiếp đón đoàn trong không khí thân mật, nồng hậu. Đồng thời đồng chí cũng thông tin về tình hình kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh; Công tác tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc trên địa bàn; triển khai kịp thời, hiệu quả Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025, đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra.

Các đồng chí Lãnh đạo hai Ban đã bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang và Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục gắn kết, tăng cường công tác trao đổi học tập kinh nghiệm trong tham mưu và triển khai thực hiện công tác dân tộc để đạt được những thành tựu như mong đợi.

Hà Phương Ngọc - CV Văn phòng Ban Dân tộc