Tin Hoạt động >> Chương trình, dự án

13/03/2023 10:14:56 Xem cỡ chữ Google

Đồng chí Đỗ Quang Vịnh Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh phát biểu tại hội nghị tập huấn

Đồng chí Phó Chủ tịch Lương Thị Xuyến phát biểu tại hội nghị tập huấn

Thực hiện kế hoạch số 247/KH-UBND ngày 05/12/2022 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái, trong 03 ngày từ 06 - 08/3/2023, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị tập huấn "Nâng cao năng lực cộng đồng và cán bộ triển khai chương trình ở các cấp thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi".

Khóa bồi dưỡng lần này có gần 75 học viên là Bí thư chi bộ, trưởng thôn bản, các chi hội và cộng đồng người dân của xã Mồ Dề và xã Púng Luông  huyện Mù Cang Chải.

Trong thời gian 03 ngày, học viên đã được bồi dưỡng, truyền đạt 03 chuyên đề liên quan gồm: (1) Khái quát Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 và các văn bản quy định của Trung ương, của tỉnh liên quan; (2) Kỹ thuật vỗ béo bò thịt và xử lý chất thải theo hướng an toàn dịch bệnh, chế biến dự trữ thức ăn cho gia súc; (3) Phát triển kinh tế dưới tán rừng gắn với trồng, chăm sóc một số loại cây dược liệu bản địa.

Những nội dung chuyên đề đều được các đồng chí Báo cáo viên Ban Dân tộc tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn truyền đạt.

Sau khóa tập huấn, các học viên đã có thêm nhiều kiến thức để trực tiếp phục vụ công tác tuyên truyền, triển khai Chương trình và các dự án, tiểu dự án thành phần nhằm góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, giảm nghèo nhanh, bền vững cho đồng bào dân tộc ở địa bàn các xã vùng cao của tỉnh.

Chu Thị Thu Cúc - Chuyên viên phòng Nghiệp vụ