Tin Hoạt động >> Chương trình, dự án

21/03/2023 03:17:03 Xem cỡ chữ Google

Thực hiện kế hoạch số 247/KH-UBND ngày 05 tháng 12 năm 2022 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái trong 03 ngày từ 07 - 09/3/2023, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Trạm Tấu, Văn Chấn tổ chức lớp tập huấn "Nâng cao năng lực cộng đồng và cán bộ triển khai chương trình ở các cấp thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi".

Đồng chí Đỗ Quang Vịnh - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu tại hội nghị tập huấn

Khóa bồi dưỡng lần này đối tượng là Bí thư chi bộ, trưởng thôn bản, các chi hội và cộng đồng người dân của xã Bản Công, thị trấn Trạm Tấu huyện Trạm Tấu và xã Nậm Búng huyện Văn Chấn.

Trong thời gian 03 ngày, học viên đã được bồi dưỡng, truyền đạt 03 chuyên đề liên quan gồm: (1) Khái quát Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 và các văn bản quy định của Trung ương, của tỉnh liên quan; (2) Kỹ thuật vỗ béo bò thịt và xử lý chất thải theo hướng an toàn dịch bệnh, chế biến dự trữ thức ăn cho gia súc; (3) Kỹ năng xây dựng và phát triển mô hình tiếp cận pháp luật của người dân.

Những nội dung chuyên đề đều được các đồng chí cán bộ Ban Dân tộc tỉnh, cán bộ có kinh nghiệm của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tư pháp truyền đạt.

Sau khóa tập huấn, các học viên đã có thêm nhiều kiến thức để trực tiếp phục vụ công tác tuyên truyền, triển khai Chương trình và các dự án, tiểu dự án thành phần nhằm góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, giảm nghèo nhanh, bền vững cho đồng bào dân tộc ở địa bàn các xã vùng cao của tỉnh./.

Chu Thị Thu Cúc - Chuyên viên phòng Nghiệp vụ