Tin Hoạt động >> Cải cách hành chính

Sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao chất lượng thực hiện văn hóa công vụ tại Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái”

09/09/2024 03:10:27 Xem cỡ chữ Google

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề là một trong những giải pháp quan trọng nhằm góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Nhận thức rõ điều này, ngày 04/9/2024, Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nội dung: “Nâng cao chất lượng thực hiện văn hóa công vụ tại Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái”.

Đồng chí Trần Xuân Thuỷ - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc chủ trì buổi sinh hoạt; Đồng chí Đỗ Quang Vịnh, Phó Bí thư Chi bộ, các đồng chí chi ủy viên cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ Ban Dân tộc cùng tham gia.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đảng viên đã được nghe báo cáo chuyên đề “ Nâng cao chất lượng thực hiện văn hóa công vụ”, sự cần thiết phải nâng cao chất lượng thực hiện văn hóa công vụ trong giai đoạn hiện nay, trong đó gắn với các nội dung quan trọng tại Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, Kết luận số 76-KL/TW ngày 04/6/2020 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI, Quyết định số 129/2007/QĐ-TTg ban hành quy chế văn hóa công sở tại các cơ quan hành chính nhà nước; Quyết định số 1847/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án Văn hóa công vụ, với mục tiêu là “Nâng cao văn hóa công vụ, góp phần hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đảm bảo tính chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả trong hoạt động thực thi nhiệm vụ, công vụ; đáp ứng yêu cầu phục vụ Nhân dân, xã hội.”; Quyết định số 733/QĐ-TTg ngày 14/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 - 2025...do đồng chí Nguyễn Ngọc Đức - đảng viên, Trưởng Phòng Phòng Chính sách tuyên truyền truyền tải.

Đảng viên trong chi bộ đã được phát biểu, trình bày quan điểm về nội dung chuyên đề, thảo luận và đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận buổi sinh hoạt chuyên đề, Đồng chí Trần Xuân Thuỷ - Bí thư chi bộ đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đồng chí đảng viên trong sinh hoạt Đảng, đặc biệt là sự chuẩn bị nội dung buổi sinh hoạt chuyên đề theo đúng quy trình, hướng dẫn của cấp trên, các ý kiến tham gia thảo luận sôi nổi, tích cực, có chất lượng. Đồng chí nhấn mạnh, việc nâng cao chất lượng thực hiện văn hóa công vụ là nội dung có ý nghĩa vô cùng quan trọng, cần được triển khai đi vào chiều sâu, phát huy hiệu quả, thực chất. Đồng thời, đề nghị cán bộ, đảng viên tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm, văn hoá công vụ, dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới sáng tạo, dám chịu trách nhiệm đối với nhiệm vụ chuyên môn được giao, không ngại việc mới, việc khó; kế thừa, phát huy những kết quả đã có và tìm tòi cái mới, sáng tạo…

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, toàn thể cán bộ, đảng viên, trong chi bộ được truyền tải, lĩnh hội tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về văn hóa công vụ; vai trò của văn hoá công vụ; phong cách ứng xử, lề lối làm việc đồng thời nhận thức ý nghĩa của việc sinh hoạt chuyên đề, đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã mang lại ý nghĩa thiết thực cho các đảng viên qua đó góp phần tạo môi trường văn hóa để mỗi cán bộ, công chức không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu phục vụ nhân dân, tạo nên nét đẹp văn hóa của một nền hành chính văn minh, hiện đại

Phạm Thị Diệu Huyền - Chuyên viên Văn phòng