Tin Hoạt động >> Chuyển đổi số

Hướng dẫn tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về kiến thức, kỹ năng an toàn thông tin, bảo vệ thông tin cá nhân, phòng chống lừa đảo trên không gian mạng tỉnh Yên Bái năm 2024

17/09/2024 03:08:15 Xem cỡ chữ Google
Nhằm triển khai có hiệu quả Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024 của Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh Yên Bái, Sở Thông tin và Truyền thông đơn vị chủ trì tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về kiến thức, kỹ năng an toàn thông tin, bảo vệ thông tin cá nhân, phòng chống lừa đảo trên không gian mạng tỉnh Yên Bái năm 2024.

Theo Kế hoạch Cuộc thi sẽ diễn ra từ 8h00’ ngày 01/9 đến hết ngày 20/9/2024. Người dự thi tham gia cuộc bằng các cách sau:

Cách 1: Truy cập vào trang web: https://antoankgm.yenbai.gov.vn

Cách 2: Truy cập Cuộc thi qua chuyên mục “Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về kiến thức, kỹ năng an toàn thông tin, bảo vệ thông tin cá nhân, phòng chống lừa đảo trên không gian mạng tỉnh Yên Bái năm 2024” trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh, trên Trang thông tin điện tử Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Yên Bái.

CÁC BƯỚC THAM GIA CUỘC THI

Bước 1: Đăng ký / Đăng nhập

Nếu người dùng chưa có tài khoản, chọn nút “Đăng ký” để tạo tài khoản:

a. Đăng ký tài khoản tham gia thi

1. Phần “Thông tin đăng nhập”

v Tài khoản (bắt buộc): nhập tên tài khoản ngắn gọn, dễ nhớ, không dấu, viết liền không cách. Ví dụ: anhthai2023

v Mật khẩu (bắt buộc): nhập mật khẩu, với độ dài ít nhất 6 ký tự. Ví dụ: Yenbai@2023

Xác nhận mật khẩu (bắt buộc): nhập lại mật khẩu đã nhập

v Chọn đối tượng dự thi (bắt buộc): Tích chọn đúng với chức danh nghề nghiệp của mình.

2. Phần “Thông tin liên hệ”:

v Họ tên (bắt buộc): Nhập họ tên người dùng. Gõ tiếng Việt, có dấu, có cách: Ví dụ: Lê Anh Thái

v  Số điện thoại (bắt buộc): Nhập đúng số điện thoại người dùng, để ban quản trị có thể liên hệ, hoặc xác minh tài khoản qua số điện thoại. Ví dụ: 0394909691

v Ngày sinh (Không bắt buộc): Nhập ngày, tháng, năm sinh của người dùng. Ví dụ: 01/01/1991

v Email (Không bắt buộc): Nhập tài khoản email đang sử dụng, để khi người dùng quên mật khẩu có thể lấy lại được. Ví dụ: leanhthai@gmail.com

v Địa chỉ liên hệ: Để ban quản trị có thể liên hệ, xác minh đối tượng thi.

v Cơ quan, đoàn thể/Địa bàn sinh sống (bắt buộc): Người dùng click vào ô để chọn đơn vị. Ví dụ: Thành phố Yên Bái

ĐĂNG KÝ: Người dùng sau khi nhập đầy đủ thông tin, nhấn nút Gửi đăng ký, để hoàn thành quy trình đăng ký mở tài khoản.

b. Đăng nhập (khi đã đăng ký tài khoản)

Nhập tài khoản (đã tạo trong phần đăng ký)

Nhập mật khẩu (đã tạo trong phần đăng ký)

Chọn “Đăng nhập”.

Bước 2: Làm bài thi

Người dự thi chọn nút “THAM GIA THI” và chọn nút “Bấm vào đây để bắt đầu làm bài thi”.

Sau khi hoàn tất, chọn nút “Nộp bài” và chọn nút “Xác nhận” để xác nhận nộp bài.

Lưu ý: Người dùng phải nhập dự đoán số lượng người tham gia cuộc thi trước khi nhấn nộp bài.

Hỗ trợ kỹ thuật: Trung tâm Chuyển đổi số tỉnh Yên Bái, Ông: Lê Anh Thái - Điện thoại: 0394.909.691, Email: leanhthai@yenbai.gov.vn.

Theo https://sotttt.yenbai.gov.vn/