Khai mạc Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc

26/04/2017 01:22:18 Xem cỡ chữ Google

Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về triển khai Dự án nâng cao năng lực cho cán bộ, cơ sở và cộng đồng thuộc Chương trình 135 năm 2017. Từ ngày 25 đến 27/4/2017, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc với tổng số 70 học viên là các trưởng thôn, bản ở các xã đặc biệt khó khăn thuộc 02 huyện Văn Chấn và Văn Yên.

Đại diện Ban tổ chức thông qua một số nội dung Hội nghị

Xuất phát từ tình hình thực tế, số lượng văn bản chỉ đạo thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về chính sách dân tộc ngày càng nhiều. Theo thống kê của Ủy ban Dân tộc tổng kết chính sách dân tộc giai đoạn 2011-2015 có 154 chính sách được thể hiện ở 243 văn bản, bao gồm các Nghị định, Nghị quyết của Chính phủ, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản sửa đổi, bổ sung.

Với mục tiêu trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc. Nhằm phát huy vai trò của các cấp, các ngành và cộng đồng trong việc triển khai, giám sát thực hiện chính sách dân tộc; giúp người dân hiểu được chủ trương đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc. Qua đó, các học viên giúp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân địa phương, nhằm củng cố lòng tin của đồng bào các dân tộc với  Đảng và Chính quyền. Thực hiện tốt chính sách dân tộc và đại đoàn kết toàn dân tộc để đồng bào các dân tộc hiểu rõ và cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc; góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Ông Đỗ Quang Vịnh - Phó trưởng Ban Dân tộc phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Đỗ Quang Vịnh - Phó trưởng Ban Dân tộc đề nghị các học viên tích cực thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay về thực hiện các chính sách của đảng và nhà nước ở địa phương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi tập huấn; thẳng thắn trao đổi những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong hoạt động thực tiễn của địa phương để cùng với giảng viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích lũy nhiều kinh nghiệm và học tập được nhiều kiến thức về tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của đảng và nhà nước về công tác dân tộc trong đợt tập huấn này./.

Bài và ảnh Đỗ Nam