Huyện Trạm Tấu tổ chức gặp mặt đại biểu tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Trạm Tấu

17/01/2018 09:44:08 Xem cỡ chữ Google

Thực hiện chế độ chính sách đối với người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định số 18/2011/QĐ-TTg ngày 18/3/2011 và Quyết định số 56/2013/QĐ-TTg ngày 07/10/2013  của Thủ tướng Chính phủ. Trước thềm năm mới chuẩn bị đón tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018, ngày 04 tháng 01 năm 2018,  Đảng bộ, chính quyền huyện Trạm Tấu đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi và tặng quà chúc tết 118 già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín, đại biểu tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Trạm Tấu.

Đồng chí Đỗ Quang Vịnh - Phó trưởng Ban Dân tộc phát biểu tại Hội nghị

Năm 2017, huyện Trạm Tấu đã triển khai thực hiện tốt chính sách đối với các già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín trên địa bàn huyện. Đội ngũ người có uy tín đã tích cực truyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong quần chúng nhân dân, thông qua đó việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị tinh hoa văn hóa truyền thống tốt đẹp của cộng đồng các dân tộc, loại bỏ các hủ tục, tập quán lạc hậu ra khỏi đời sống xã hội, xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư, thực hiện quy ước, hương ước, xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả, đặc biệt công tác tuyên truyền, vận động các xã vùng cao, các thôn, bản và các hộ dân tộc Mông đồng thuận, nhất trí với chủ trương ăn chung một tết vào dịp tết Nguyên Đán để tiết kiệm thời gian, tập trung cho sản xuất vụ Đông xuân, tạo sự thống nhất, tình đoàn kết giữa các dân tộc, góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh, quốc phòng. Đạt được kết quả như vậy ngoài sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị còn có vai trò rất quan trọng của già làng, trưởng dòng họ và người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Đến dự Hội nghị có Đại biểu là lãnh đạo đại diện Thường trực Tỉnh ủy; Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân; Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; Công an Tỉnh; Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ban Dân tộc và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh được phân công phụ trách, giúp đỡ các xã trên địa bàn huyện Trạm Tấu. Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo huyện Trạm Tấu và Lãnh đạo Ban Dân tộc đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp quý báu của các già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín trong dòng họ và đặc biệt là các đại biểu tiêu biểu từ các thôn, bản, mong muốn các già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò của mình là cầu nối giữa các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể với nhân dân; tăng cường lòng tin của đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa đối với Đảng, Nhà nước, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn huyện Trạm Tấu nói riêng và của tỉnh Yên Bái./.

Phương Lan