Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy tại xã Nậm Khắt huyện Mù Cang Chải

09/09/2021 02:18:48 Xem cỡ chữ Google

Thực hiện Kế hoạch số 42/KH- BDT ngày 25/6/2020 của Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái về việc tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy năm 2021. Ngày 08/9/2021, Ban Dân tộc phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy năm 2021 cho 40 đại biểu là Bí thư Chi bộ thôn bản; Trưởng thôn bản; Trưởng Ban công tác Mặt trận; Chủ tịch hội phụ nữ xã; Bí thư đoàn thanh niên xã; Công an viên; Trưởng dòng họ và người dân tại xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên truyền đạt thông tin như: Chỉ thị số 10/2010/CT-UBND ngày 19/5/2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về việc nghiêm cấm các hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dung, tặng cho các loại thân, rẽ, lá, quả cây thuốc phiện;  chỉ thị số 13-CT/TU ngày 21/12/2016 của Ban Thường vụ tỉnh ủy Yên Bái về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống, kiểm soát ma túy trên địa bàn tỉnh; Luật phòng chống ma túy năm 2021; Bộ luật hình sự năm 2017; Báo cáo tình hình tội phạm ma túy và sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn của huyện Mù Cang Chải; tác hại của ma túy đối với sức khỏe, gia đình và xã hội; trách nhiệm của người dân trong việc phát hiện, phòng ngừa và đấu tranh tố giác tội phạm ma túy tại cơ sở, góp phần vào công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương./.

Chuyên viên phòng Chính sách, tuyên truyền

Trần Thị Như Huyền