Tin Hoạt động >> Chính trị

13/03/2023 10:43:16 Xem cỡ chữ Google

Ngày 24/02/2023 Ủy ban nhân dân xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn tổ chức Hội nghị đại diện dòng họ - người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng chí Phạm Thị Tuyết - Trưởng phòng Dân tộc huyện Văn Chấn đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị

Ngày 24/02/2023 đồng chí Phạm Thị Tuyết - Trưởng phòng Dân tộc huyện Văn Chấn dự Hội nghị đại diện dòng họ - người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số xã Bình Thuận

.Nhân dịp đầu xuân năm mới, đồng chí đã chúc mừng kết quả Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội xã Bình Thuận và người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số xã Bình Thuận đã đạt được năm 2023, nhất là về đích nông thôn mới theo đúng kế hoạch UBND tỉnh, UBND đã đề ra.

Để thực hiện tốt hơn các công việc của địa phương. Đồng chí đã định hướng một số công việc cụ thể cho Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội xã Bình Thuận, trong đó có nội dung triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi”, triển khai mô hình “Thôn không có tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và sinh con trước khi đăng ký kết hôn”; việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện khi xã đã đạt nông thôn mới (từ xã vùng III đặc biệt khó khăn về xã vùng I) và không được hưởng các chế độ chính sách, bảo hiểm y tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn; triển khai nhiệm vụ của người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số….

Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội xã Bình Thuận đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo, định hướng của đồng chí và tổ chức triển khai thực hiện trong thời gian tới./.

Phòng Dân tộc - huyện Văn Chấn