Tin Hoạt động >> Chuyển đổi số

Yên Bái tổ chức diễn tập thực chiến, nâng cao kỹ năng ứng phó sự cố mạng, an toàn thông tin mạng năm 2024

12/07/2024 10:45:49 Xem cỡ chữ Google
Trong bối cảnh gia tăng các mối đe dọa về an ninh mạng, tỉnh Yên Bái đã tổ chức đợt diễn tập thực chiến an toàn thông tin mạng từ ngày 01/7 đến ngày 03/7. Đợt diễn tập do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái tổ chức nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho các cán bộ chuyên trách và bán chuyên trách về công nghệ thông tin, an toàn thông tin tại các cơ quan, đơn vị và địa phương

Các thành viên tham gia diễn tập thực chiến

Toàn cảnh diễn tập thực chiến

Đây là một hoạt động quan trọng trong việc củng cố và nâng cao khả năng ứng phó trước các sự cố an toàn thông tin mạng, đồng thời cũng là cơ hội để các đơn vị liên quan giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm. Trong suốt ba ngày diễn tập, 113 học viên tham gia đã được các cán bộ từ Trung tâm Chuyển đổi số hướng dẫn chi tiết về các quy trình báo cáo và điều phối sự cố trên nền tảng IRLAB của Cục An toàn thông tin. Các học viên đã được chia thành các đội và hướng dẫn sử dụng các công cụ cho đội phòng thủ và tấn công mạng, cũng như các công cụ rò quét và khắc phục sự cố. Việc chia đội và tham gia vào các tình huống thực tế đã giúp các học viên nắm bắt rõ hơn về quy trình và phương pháp xử lý sự cố an toàn thông tin mạng, cũng như tăng cường khả năng hiệp đồng, phối hợp khi có tình huống khẩn cấp.

Chương trình diễn tập không chỉ giúp củng cố kiến thức lý thuyết mà còn mang lại những kinh nghiệm thực tiễn quý báu cho Đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Yên Bái và các đơn vị liên quan. Qua đó, đội ngũ cán bộ, kỹ thuật chuyên trách và bán chuyên trách đã có cơ hội nâng cao năng lực ứng phó, xử lý sự cố mất an toàn thông tin mạng, đồng thời cũng tăng cường khả năng phối hợp trong việc bảo vệ hệ thống thông tin của tỉnh Yên Bái. Kết quả của đợt diễn tập cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần sẵn sàng của các đơn vị trong việc đảm bảo an toàn thông tin mạng, góp phần bảo vệ và phục vụ công tác chỉ đạo điều hành trên địa bàn tỉnh.

Diễn tập thực chiến an toàn thông tin mạng năm 2024 đã diễn ra thành công, mang lại nhiều kiến thức và kỹ năng thực tiễn quan trọng cho các học viên. Đây là bước tiến quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và năng lực bảo vệ an toàn thông tin mạng cho các cơ quan, đơn vị tại tỉnh Yên Bái, góp phần xây dựng một môi trường mạng an toàn và ổn định.

Theo https://sotttt.yenbai.gov.vn/