Đoàn Chuyên gia Cộng hòa liên bang Đức đến trao tặng hệ thống lọc nước sạch tại tỉnh Yên Bái

14/04/2017 03:45:08 Xem cỡ chữ Google

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Ủy ban Dân tộc với Văn phòng Hessen Cộng hòa liên bang Đức tại Việt Nam. Trong 02 ngày 11 và 12/4/2017 Đoàn chuyên gia Cộng hòa liên bang Đức do GS. TS. Franz-Bernd Dr. Frechen, Nhà sáng chế, Trưởng khoa Kỹ thuật Môi trường và xây dựng, phụ trách bộ môn Kinh tế nước sinh hoạt, trường Đại học Tổng hợp Kassel, bang Hessen, CHLB Đức phối hợp cùng Văn phòng Hessen Cộng hòa liên bang Đức tại Hà Nội đã đến trao tặng và lắp đặt hệ thống lọc nước sạch là quà nhân đạo của CHLB Đức tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu; Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu; Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên.

Trao tặng thầy và trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Viễn Sơn

Tham gia cùng đoàn chuyên gia CHLB Đức và Văn phòng Hessen Cộng hòa liên bang Đức tại Việt Nam có đồng chí Giàng A Câu, Trưởng Ban Dân tộc, lãnh đạo UBND 02 huyện Trạm Tấu, Văn Yên cùng đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn của Ban Dân tộc đã đến trao tặng, lắp đặt hệ thống lọc nước sạch tại các trường.

Trao tặng thầy và trò Trường PTDT bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Túc Đán

Đây là món quà tặng nhân đạo hết sức ý nghĩa, thiết thực đối với các nhà trường, góp phần giúp các thầy, cô giáo đặc biệt là các em học sinh được sử dụng nguồn nước sạch. Củng cố thêm cơ sở vật chất thiết yếu phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của các nhà trường. Đồng thời, hoạt động này còn thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và các nhà hảo tâm đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi Đề án sắp xếp qui mô, mạng lưới trường, lớp đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2016-2020.

Phát biểu tại buổi nhận quà tặng, Đại diện Ban giám hiệu các nhà trường, chính quyền địa phương bày tỏ sự trân trọng cảm ơn Đoàn Chuyên gia và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các ngành, các cấp và Văn phòng Hessen Cộng hòa liên bang Đức tại Việt Nam đối với sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà./.