Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCHTW đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đến thăm và làm việc tại Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái

23/05/2017 09:06:02 Xem cỡ chữ Google

​ Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc - Đỗ Văn Chiến, thăm và làm việc tại Ban Dân tộc  ​

Ngày 19/5/2017, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã đến thăm và làm việc tại Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Giàng A Câu - Trưởng Ban Dân tộc, các đồng chí lãnh đạo Ban,  lãnh đạo các phòng chuyên môn cùng toàn thể cán bộ, công chức Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái.

Tại buổi tiếp và làm việc, đồng chí Giàng A Câu - Trưởng Ban Dân tộc đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2017 của Ban Dân tộc, những kết quả đạt được, khó khăn, vướng mắc và đề xuất với Uỷ ban Dân tộc và các Bộ. Ngành trung ương sớm ban hành các thông tư hướng dẫn thực hiện Quyết định 2085, Quyết định 2086 và một số chính sách dân tộc khác để Ban Dân tộc có cơ sở triển khai thực hiện, kịp thời và có hiệu quả. Đồng chí cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Ủy Ban Dân tộc, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tạo điều kiện cho Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chụp ảnh lưu niệm cùng CBCC Ban Dân tộc

Ghi nhận những kết quả mà Ban Dân tộc Yên Bái đã đạt được trong những năm qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đề nghị Ban Dân tộc cần tiếp tục  duy trì và phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được trong những năm tiếp theo. Đồng thời cần đoàn kết, khắc phục những khó khăn, nắm chắc tình hình vùng đồng bào dân tộc, tiếp tục mạnh dạn tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ; chủ động tham gia vào các lĩnh vực công tác của địa phương nhằm đóng góp vào thành tích chung của Ngành và tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Yên Bái  quản lý nhà nước về công tác Dân tộc trên địa bàn./.

Như Huyền