Tin Hoạt động >> Chính trị

Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh thăm hỏi, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Mù Cang Chải

25/07/2017 08:06:19 Xem cỡ chữ Google

Trên địa bàn tỉnh Yên Bái thời gian qua chịu ảnh hưởng của rãy thấp và cơn bão số 2 đã gây mưa trên diện rộng, lũ trên các sông, suối lên cao. Vùng núi, vùng cao nhiều nơi đã xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất.

Qua khảo sát, nắm tình hình vùng dân tộc thiểu số và miền núi đã có 04 người thiệt mạng (ông Lò Văn Vờ, thôn Sang Hán, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ ; bà Hờ Thị Chi, thôn Khe Kẹn, xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn; cháu Lù Thị Minh Châu 7 tuổi, bản Hấu Đề, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải bị lũ cuốn trôi; cháu Thào Thị Là 6 tuổi ở bản Sáng Nhù, xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải, tử vong do sạt lở đất) và nhiều tài sản hoa mầu của nhân dân bị thiệt hại.

Ngày 21/7/2017, thừa ủy quyền của đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.  Ông Giàng A Câu - Trưởng ban Dân tộc tỉnh Yên Bái đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình bị thiệt hại về người tại xã La Pán Tẩn và xã Mồ Dề huyện Mù Cang Chải.

Đồng chí Trưởng ban Dân tộc động viên, chia sẻ đối với gia đình bị thiệt hại

Mỗi suất quà trị giá 2.500.000 đồng gồm quà của đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và của Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, sự quan tâm và chia sẻ những mất mát, khó khăn tới các gia đình bị thiệt hại do bão số 2 vừa qua gây ra.

Đồng chí Trưởng ban Dân tộc tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do bão số 2 sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đỗ Nam