Đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái dự và chỉ đạo buổi gặp mặt, tặng quà Đoàn Đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái đi thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Hà Nội và một số tỉnh miền Trung.

27/07/2017 02:18:41 Xem cỡ chữ Google

Thực hiện Kết luận số 93-KL/TU ngày 01/6/2017 của Tỉnh ủy Yên Bái, về việc đồng ý cho Ban Dân tộc tỉnh tổ chức đoàn đi thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm cho người có uy tín tiêu biểu xuất sắc, đại diện các dân tộc thiểu số của tỉnh năm 2017. Ngày 26 tháng 7 năm 2017 theo Chương trình, Kế hoạch công tác, tại Hội trường Nhà khách Hào Gia, tỉnh Yên Bái tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà cho các Đại biểu tiêu biểu người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái chủ trì buổi gặp mặt. Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí lãnh đạo đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh.

Thay mặt Lãnh đạo Ban Dân tộc, đồng chí Giàng A Câu, Trưởng ban Dân tộc tỉnh báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khái quát về tình hình triển khai thực hiện chính sách đối với người có uy tín trên địa bàn tỉnh thời gian qua; đồng chí Nông Thị kim Cúc, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh báo cáo Kế hoạch, nội dung chương trình và công tác chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng để đoàn đại biểu tiến hành chuyến đi theo Kế hoạch từ ngày 26/7/2017 đến ngày 02/8/2017 tại Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An để thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - ninh, xây dựng nông thôn mới và thực hiện các chính sách dân tộc.

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã phát biểu chỉ đạo: Ghi nhận những đóng góp to lớn của Người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện tốt các quy ước, hương ước của thôn, bản gắn với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương và đề nghị Người có uy tín tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trước Cấp ủy, chính quyền địa phương và cộng đồng dân cư nơi đang sinh sống.

Giao nhiệm vụ cho Ban tổ chức Đoàn công tác, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải chủ động chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện, liên hệ chặt chẽ với các địa phương để thực hiện tốt theo Kế hoạch và đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp trao quà của UBND tỉnh đến từng cá nhân người có uy tín và Chúc đoàn chuyến đi an toàn, mạnh khỏe, bổ ích, gặt hái được nhiều thành công!

Phương Lan