Cán bộ, công chức Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái “Tương thân tương ái” ủng hộ đồng bào Mù Cang Chải bị thiệt hại do thiên tai bão lũ.

10/08/2017 04:14:05 Xem cỡ chữ Google
Đồng chí Giàng A Câu - Trưởng Ban Dân tộc  kêu gọi ủng hộ đồng bào Mù Cang Chải
Đồng chí Giàng A Câu - Trưởng Ban Dân tộc kêu gọi ủng hộ đồng bào huyện Mù Cang Chải

Do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục đi qua Bắc Bộ, từ ngày 02/8/2017 đến 05/8/2017 trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa vừa, mưa to và có nơi mưa rất to. Do mưa lớn cục bộ trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã xảy ra lũ ống, lũ quét  gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân và các công trình hạ tầng cơ sở.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái ủng hộ nhân dân huyện Mù Cang Chải bị thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngày 07 tháng 8 năm 2017,  Đồng chí Giàng A Câu, Trưởng ban kêu gọi mỗi cán bộ, công chức Ban Dân tộc tỉnh ủng hộ, giúp đỡ đồng bào ở huyện Mù Cang Chải bị ảnh hưởng do lũ ống, lũ quét. Tại lễ phát động có 26 cán bộ, công chức tham gia ủng hộ trực tiếp trên một ngày lương với số tiền 8 triệu đồng. Số tiền đóng góp ủng hộ được Ban Dân tộc đã kịp thời trao trực tiếp đến Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái ngay trong ngày 7/8/2017.

Lãnh đạo Ban và Cán bộ, công chức Ban Dân tộc tham gia ủng hộ

Trước đó, ngay sau khi đồng bào bị lũ quét, Lãnh đạo Ban Dân tộc đã chủ động, kịp thời nắm tình hình và trích số tiền 7 triệu đồng từ nguồn kinh phí tiết kiệm chi thường xuyên của cơ quan để thăm hỏi và trao trực tiếp cho 14 gia đình có người bị chết và mất tích.

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”  tấm lòng ủng hộ của cơ quan, cán bộ, công chức Ban Dân tộc tỉnh ủng hộ đồng bào Mù Cang Chải góp phần giúp đỡ và mong bà con khắc phục khó khăn sớm ổn định cuộc sống ./.

Phương Lan