Tin Hoạt động >> Chương trình, dự án

BAN DÂN TỘC TỈNH YÊN BÁI TỔ CHỨC ĐOÀN CÔNG TÁC ĐI HỌC TẬP, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM TẠI MỘT SỐ TỈNH TRONG NƯỚC

13/03/2023 10:06:26 Xem cỡ chữ Google

Từ ngày 20 đến 27/02/2023, Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái tổ chức đưa Đoàn đại biểu cấp huyện, xã, thôn, bản đi học tập, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp, công tác quản lý, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện Chương trình Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ tại tỉnh Bắc Kạn, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Lạng Sơn.

Thành phần Đoàn có 42 người, do Ông Đỗ Quang Vịnh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái làm Trưởng đoàn.

Tại tỉnh Bắc Kạn, Đoàn làm việc với Ban Dân tộc tỉnh, đi thực tế học tập, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp, công tác quản lý, tổ chức triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2021- 2022. Thăm một số mô hình trồng dâu tây, ớt nhà lưới công nghệ cao tại xã Như Cố, huyện Chợ Mới.

Đoàn đại biểu học tập, trao đổi kinh nghiệm mô hình trồng dâu tây
nhà lưới công nghệ cao, xã Như Cố, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn

Tại tỉnh Thái Nguyên, Đoàn làm việc tại Ban Dân tộc tỉnh về công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2021- 2022, các mô hình xóa đói giảm nghèo.

Tại tỉnh Lạng Sơn, Đoàn làm việc với Ban Dân tộc tỉnh và đi thăm quan một số di tích lịch sử, học tập, trao đổi kinh nghiệm tổ chức triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi; các mô hình xóa đói giảm nghèo.

Tại tỉnh Quảng Ninh, Đoàn làm việc với Ban Dân tộc tỉnh, thăm quan một số di tích lịch sử, học tập, trao đổi kinh nghiệm tổ chức triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi và các mô hình xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Mô hình chè hoa vàng xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh
Mô hình xã NTM kiểu mẫu xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh

Kết quả chuyến công tác các đại biểu huyện, xã, thôn, bản đã học tập, tiếp thu được nhiều kinh nghiệm quý để về địa phương tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện có hiệu quả 3 Chương trình mục tiêu quốc gia và xây dựng nông thôn mới tại địa phương ./.

Nguyễn Thị Thu Hằng - Chuyên viên phòng Nghiệp vụ