Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

1.000 suất khám chữa bệnh miễn phí thuộc chương trình trao thưởng "9999 Tết" trong các ngày 13 - 14/4/2019 tại Trạm Tấu, Mù Cang Chải

03/04/2019 08:59:15 Xem cỡ chữ Google

02/04/2019 11:49:46Xem cỡ chữGoogle

CTTĐT - Dự kiến ngày 13 và 14/4/2019, Hội Thầy thuốc trẻ sẽ khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách thuộc 2 xã La Pán Tẩn huyện Mù Cang Chải và xã Trạm Tấu huyện Trạm Tấu tỉnh Yên Bái.

Ảnh minh họa

Tỉnh Yên Bái là một trong những địa phương được nhận giải thưởng ứng dụng "9999 Tết” trị giá 1 tỷ đồng do Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) phối hợp với Báo điện tử Dân Trí tổ chức. Trong đó Yên Bái được nhận giải thưởng nhiều người tải ứng dụng nhất và có nhiều đóng góp ý tưởng nhất cho ứng dụng, gồm 200 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi trị giá 1 tỷ đồng và 1.000 lượt khám bệnh cho người dân miễn phí.

Theo đó, tỉnh Yên Bái đã dành 1.000 suất khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách thuộc 2 xã La Pán Tẩn huyện Mù Cang Chải và xã Trạm Tấu huyện Trạm Tấu.  Sở Y tế giao Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái chủ trì, phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh niên, Công ty Cổ phần tiến bộ quốc tế và Trung tâm Y tế 2 huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu xây dựng kế hoạch chi tiết các hoạt động đảm bảo hậu cần, thuốc, trang thiết bị, nhân lực... phục vụ công tác khám chữa bệnh nhân đạo tại 2 xã, đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả đảm bảo an toàn và đúng quy định của pháp luật đối với lĩnh vực khám chữa bệnh.

Trung tâm Y tế huyện Mù cang Chải và Trạm Tấu phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái báo cáo UBND huyện chỉ đạo UBND xã La Pán Tẩn và Trạm Y tế xã thông báo cho người dân, lập danh sách đối tượng khám và chuẩn bị địa điểm khám cho đoàn khám, chữa bệnh theo kế hoạch. Cử cán bộ tham gia hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại địa phương.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h