Tin Hoạt động >> Chương trình, dự án

HỘI NGHỊ Tập huấn, cung cấp thông tin cho người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

20/04/2023 09:32:07 Xem cỡ chữ Google

Ngày 13-14-15/4/2023 phòng Dân tộc huyện Văn Chấn tổ chức hội nghị tập huấn, cung cấp thông tin tuyên truyền cho người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023, theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg, ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Các đồng chí giảng viên kiêm chức là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, phòng Tư pháp, Công an huyện, phòng Dân tộc huyện, đã trao đổi với người uy tín các nội dung về chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc; thông tin thời sự về kinh tế - chính trị - văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương, trong nước và quốc tế; tình hình tội phạm buôn bán, sử dụng, tàng trữ ma tuý trên địa bàn; tập huấn kỹ năng hoà giải viên, tuyên truyền viên pháp luật, thực trạng tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn.
Định hướng các nhiệm vụ trọng tâm cho người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong việc tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiếu số và miền núi; Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; Đề án Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023 trên địa bàn huyện Văn Chấn.

Phòng Dân tộc - huyện Văn Chấn