Tin Hoạt động >> Chính trị

Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái tổ chức sinh hoạt Chuyên đề tháng 6 tại khu Di tích lịch sử cách mạng cấp Quốc gia nhà ông Trần Đình Khánh

20/06/2024 05:02:18 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện Kế hoạch số 241-KH/CB ngày 15/01/2024 thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024. Sáng ngày 03/6/2024 Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại khu di tích lịch sử cách mạng cấp Quốc gia nhà ông Trần Đình Khánh, xã Vân Hội, huyện Trấn Yên.

Tại Khu di tích, Đoàn đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm ông Trần Đình Khánh. Các đảng viên, quần chúng trong Chi bộ thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc công lao to lớn của ông. Đoàn đã thăm quan, nghe hướng dẫn viên tái hiện những dấu mốc lịch sử quan trọng của Khu di tích chiến khu Vần gắn với giai đoạn lịch sử của dân tộc.

Đ/c Nguyễn Đức Phương Ủy viên BTV Đảng ủy khối, Trưởng Ban Tuyên giao ĐUKCCQ&DN tỉnh
truyền đạt nội dung sinh hoạt chuyên đề

Chi bộ đã tổ chức sinh hoạt học tập chuyên đề với 100% đảng viên tham gia: Nội dung tác phẩm "Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” và tuyên truyền phổ biến 2 tác phẩm "Một số vấn đề về đường lối quân sự, chiến lược quốc phòng trong sự nghiệp và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa thời kỳ mới" và "phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đồng chí Bí thư Chi bộ đã quán triệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hóa thực hiện các nội dung đột phá giai đoạn 2021 – 2025 trong đội ngũ cán bộ đảng viên: (1) Tăng cường vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, phong cách, lề lối làm việc, mối quan hệ với nhân dân, chủ động, tích cực, đổi mới sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; (2) Khơi dậy ý chí, khát vọng phát triển đất nước, quê hương Yên Bái phồn vinh, hạnh phúc, đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập và phát triển của tỉnh; (3) Gắn việc triển khai thực hiện học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng con người Yên Bái “Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”, về nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân Yên Bái.

Các đại biểu tham quan Di tích nhà ông Trần Đình Khánh

Việc đổi mới tổ chức hoạt động về nguồn, sinh hoạt chính trị tư tưởng là một trong những phương pháp góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, giáo dục truyền thống cách mạng, đồng thời, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ, cán bộ đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Hà Phương Ngọc - Văn phòng Ban