Tin Hoạt động >> Chuyển đổi số

Hơn 100 cán bộ tham gia tập huấn kỹ năng tuyên truyền về chuyển đổi số và an toàn thông tin mạng tỉnh Yên Bái năm 2024

12/07/2024 10:49:18 Xem cỡ chữ Google
Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về trí tuệ nhân tạo, an toàn thông tin mạng, nhận diện và cách phòng tránh lừa đảo trên không gian mạng cho cán bộ làm công tác thông tin - truyên truyền các cấp trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 11/7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái tổ chức tập huấn kỹ năng tuyên truyền về chuyển đổi số và an toàn thông tin mạng cho trên 100 cán bộ làm công tác tuyên truyền, phụ trách trang thông tin điện tử và bản tin thuộc các ban, sở, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh; phóng viên, biên tập viên thuộc các cơ quan báo chí, truyền thông địa phương
Đ/c Nguyễn Thúc Mạnh - PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại lớp tập huấn

Dự và phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thúc Mạnh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị: các đồng chí báo cáo viên phát huy kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình truyền đạt đầy đủ, xúc tích các nội dung theo chương trình Hội nghị; các đồng chí học viên chú ý lắng nghe, tích cực tương tác, kết hợp nghe giảng và thực hành để thu lượm được thêm nhiều kiến thức, kỹ năng phục vụ công tác tuyên truyền về chuyển đổi số và an toàn thông tin khi trở về đơn vị công tác.

ại buổi tập huấn các học viên đã được nghe báo cáo viên của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam - Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cung cấp, chia sẻ thông tin về tình hình công tác an toàn thông tin tại Việt Nam, dự báo và khuyến nghị các giải pháp, biện pháp đảm bảo an toàn thông tin trong thời gian tới.

Báo cáo viên của Công an tỉnh cung cấp thông tin, cảnh báo các phương thức lừa đảo trên không gian mạng

Nắm bắt các thông tin về tình hình an ninh mạng, hướng dẫn kỹ năng nhận diện và phòng chống hành vi lừa đảo trên không gian mạng do đồng chí Lê Cao Bách - Trưởng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Yên Bái cung cấp.

Đồng thời, được Báo cáo viên của Trung tâm Chuyển đổi số tỉnh giới thiệu, hướng dẫn sử dụng một số nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) như: ChatGPT, Gemini để hỗ trợ viết nội dung, trả lời câu hỏi tự động, xử lý hình ảnh, nhiều lĩnh vực khác trong AI và những khuyến nghị khi sử dụng các công cụ số trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Theo https://sotttt.yenbai.gov.vn/