Tin Hoạt động >> Chuyển đổi số

Ra mắt các nhóm nòng cốt triển khai thí điểm mô hình “Bình dân học AI” trên địa bàn tỉnh Yên Bái

13/12/2023 04:28:47 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 10/12, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái phối hợp với Viettel Yên Bái, Công ty Cổ phần Công nghệ chọn lọc thông tin tổ chức lễ ra mắt các nhóm nòng cốt triển khai thí điểm mô hình “Bình dân học AI” trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thúc Mạnh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái; các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nông dân tỉnh, UBND thành phố Yên Bái; Viettel Yên Bái, Trung tâm Không gian mạng Viettel, một số trường THPT và 50 thành viên nòng cốt triển khai thí điểm mô hình "Bình dân học AI” trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Mô hình “Bình dân học AI” được triển khai nhằm mục đích nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về AI cho người dân, cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Mô hình hoạt động theo phương châm tự nguyện, các thành viên chủ động hướng dẫn, chia sẻ cho các thành viên khác kiến thức AI, cách sử dụng các công cụ AI để làm việc tương ứng với 3 dạng thông tin cơ bản trên internet là hình ảnh, âm thanh và văn bản.

Đ/c Nguyễn Thúc Mạnh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái phát biểu tại buổi ra mắt mô hình "Bình dân học AI"

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thúc Mạnh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái nhấn mạnh: “Mô hình “Bình dân học AI” là một mô hình mới, sáng tạo, có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về AI cho người dân, cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các địa phương trong tỉnh để triển khai mô hình hiệu quả, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.”

Tại buổi lễ, 7 nhóm nòng cốt triển khai mô hình “Bình dân học AI” gồm: Sở Thông tin và Truyền thông, thành phố Yên Bái, lĩnh vực du lịch, lĩnh vực nông nghiệp, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Trường THPT Nghĩa Lộ, Trường THPT Chu Văn An đã ra mắt và đại diện nhóm nòng cốt đã phát biểu cam kết triển khai thực hiện mô hình “Bình dân học AI” hiệu quả.

Để triển khai mô hình đạt hiệu quả cao tại buổi ra mắt, các thành viên nhóm nòng cốt đã được tặng tài khoản sử dụng nền tảng SMCC Premium và gói cước ưu đãi với tổng trị giá trên 375 triệu đồng.

Mô hình “Bình dân học AI” được triển khai trên địa bàn tỉnh Yên Bái là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về AI cho người dân, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham quan, trải nghiệm sản phẩm công nghệ của Tập đoàn Viettel tại buổi ra mắt

Theo https://sotttt.yenbai.gov.vn/