Tin Hoạt động >> Chính trị

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái lần thứ III dự kiến diễn ra ngày 16 và 17/10/2019

29/08/2019 03:13:51 Xem cỡ chữ Google

Cập nhật: Thứ tư, 28/8/2019 | 1:57:44 P

ái - Sáng 28/8, đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Yên Bái lần thứ III năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, bắt đầu từ đại hội điểm tại huyện Mù Cang Chải ngày 10/6 đến 29/6/2019, 8/9 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh đã tổ chức thành công đại hội đại biểu các DTTS cấp huyện lần thứ III năm 2019 đảm bảo mục đích, yêu cầu, trang trọng, thiết thực, tạo khí thế sôi nổi trong đồng bào các dân tộc toàn tỉnh. 

 

Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Yên Bái lần thứ III năm 2019 dự kiến diễn ra trong 2 ngày 16 - 17/10/2019 với 225 đại biểu chính thức tham dự. 

 

Theo chương trình, Đại hội sẽ có các hoạt động: Tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; trưng bày, triển lãm tranh, ảnh, tư liệu về văn hóa, các sản phẩm nông nghiệp của đồng bào các DTTS trong tỉnh; Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội; dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh... 

 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bổ sung, điều chỉnh các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội như: công tác chuẩn bị các văn kiện của Đại hội; trang trí, khánh tiết, các chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội; công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; xây dựng kỷ yếu; công tác khen thưởng; hậu cần; chăm lo sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm; đảm bảo an ninh trật tự…

 

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnhNguyễn Văn Khánh đã đánh giá cao tinh thần làm việc, khẩn trương, nghiêm túc của các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo. Đồng chí cũng đề nghị Ban Dân tộc tỉnh-  cơ quan Trường trực Ban Chỉ đạo Đại hội tiếp thu các ý kiến, đề xuất của các thành viên Ban Chỉ đạo để tập hợp, báo cáo UBND tỉnh. Các sở, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo chủ động bám sát các nội dung được phê duyệt để triển khai thực hiện các nội dung phân công liên quan, đảm bảo các điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công Đại hội./.

 

                                                                                                                                                                        

Theo Báo Yên Bái

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h