Tin Hoạt động >> Chương trình, dự án

Kiểm tra kết quả xây dựng nhà ở theo Quyết định 1719/QĐ-TTG ngày 14/10/2023 của Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 - 2025

21/06/2023 08:05:25 Xem cỡ chữ Google
Lãnh đạo UBND huyện Văn Chấn kiểm tra tiến độ Dự án 1 CTMTQG theo QĐ 1719

Thực hiện nội dung số 2: Hỗ trợ nhà ở, thuộc Dự án 1: Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, năm 2023 huyện Văn Chấn được hỗ trợ làm mới 91 nhà, sửa chữa 6 nhà.
Ngày 14/6/2023 đồng chí Lò Thị Thuý Nga - Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Chấn, cùng các đồng chí lãnh đạo phòng Dân tộc, phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện Văn Chấn kiểm tra tiến độ triển khai làm nhà ở cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn theo Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025.

Đồng chí Lò Thị Thuý Nga - Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Chấn
(đứng thứ 3, nhìn từ trái sang phải)

Tại xã Nậm Búng, xã Nghĩa Sơn đoàn công tác được các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND báo cáo tiến độ triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia đang được triển khai trên địa bàn, tiến độ làm nhà ở cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn từ các nguồn hỗ trợ, tài trợ và từ nguồn kinh phí thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện dự án, đồng thời kiến nghị với các đồng chí lãnh đạo huyện những khó khăn, vướng mắc của địa phương trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Đồng chí Lò Thị Thuý Nga - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo, định hướng về triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, để lãnh đạo hai xã tiến hành các dự án đạt hiệu quả tốt hơn. Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên các hộ gia đình hộ nghèo trong diện đề nghị hỗ trợ làm nhà ở năm 2023. Qua việc kiểm tra, giám sát, đến nay các xã đã triển khai làm nhà mới cho hộ nghèo, đạt 30/91 nhà theo kế hoạch được giao, dự kiến sẽ hoàn thành 100% số nhà cho hộ dân được hỗ trợ nhà ở trong  quý IV năm 2023.

Phòng Dân tộc - huyện Văn Chấn